Connect with us

Uncategorized

คาร่า พลสิทธิ์ วัย 56 ปี

หากเอ่ยชื่อสาวลูกครึ่งไทย นิวซีแลนด์ “คาร่า พลสิทธิ์” เชื่อว่าคนอายุ 30-40 ปีขึ้นไป ย่อมรู้จักนางแบบและพิธีกรชื่อดังรายนี้อย่างแน่นอน

เพราะเธอโด่งดังมากในภาพยนตร์เรื่อง “ข้างหลังภาพ” ที่เจ้าตัวแสดงเป็น “คุณหญิงกีรติ” นางเอกของเรื่องคู่กับเคน “ธีระเดช วงศ์พัวพัน”

หลังห่างหายจากงานในวงการบันเทิงไปกว่า 14 ปี วันนี้คาร่าในวัย 50 ปี แม้จะไม่ได้โลดแล่นโดดเด่นอยู่ในวงการบันเทิงเหมือนสมัยยังสาวๆ

Advertisement

แต่ยังมีงานแสดงอยู่บ้างประปรายเป็นพวกตัวประกอบและดารารับเชิญ นอกจากนี้ ยังมีห้องคอนโดมิเนียมหลายแห่งให้เช่า สลับกับการเดินแบบกิตติมศักดิ์และรับสอนเรื่องบุคลิกภาพเป็นครั้งคราว

ชีวิตสาวโสดที่มีความสุข ทุกวันนี้ดิฉันมีความสุขที่ได้อยู่บ้าน ได้อยู่กับหมา แมว ธรรมชาติ ส่วนคุณแม่และน้องชายอยู่เมืองนอก คุณพ่อเสียไปนานแล้ว

เมื่อก่อนเวลามีปัญหาอะไรดิฉันก็จะปรึกษาเพื่อนบ้าง  แต่พอนานไปก็ได้เรียนรู้ว่าปรึกษาตัวเองหรือผู้เชี่ยวชาญด้านนั้น ๆ ไปเลยดีที่สุด

Advertisement

มีปัญหาเรื่องสุขภาพก็ปรึกษาหมอ เรื่องคดีความก็ปรึกษาทนายความ แล้วเราจะได้คำตอบสำหรับการแก้ปัญหาได้ตรงจุดจริง ๆ

มีอยู่ช่วงหนึ่งที่เรียกได้ว่าตกงาน เพราะงานลดลงมากจนรู้สึกเครียด และมีงานเดินแบบบางงานที่บอกยกเลิกโดยที่ไม่ได้แจ้งเหตุผล ดิฉันพยายามสอบถามจึงได้รู้ความจริงว่า

เป็นเพราะดิฉันตัวใหญ่ขึ้น จึงไม่สามารถใส่ชุดของดีไซเนอร์ได้ เมื่อรู้ความจริงอย่างนั้น ดิฉันก็ยอมรับได้ แถมดิฉันยังไม่ชอบออกกำลังกายเอามาก ๆ

Advertisement

เมื่ออายุเพิ่มขึ้นร่างกายก็เปลี่ยนไปตามกาลเวลา ทั้งที่พยายามดูแลตัวเองให้ดีที่สุดตามวัย แต่ตอนนี้ผมกับคิ้วของดิฉันบางกว่าเมื่อก่อนมาก

ที่เคยเอวบางร่างน้อยก็กลายเป็นเอวหนาขึ้น แต่ที่ทำให้รู้สึกดีมากคือผิวพรรณ ที่มักมีคนชมว่าดูอ่อนเยาว์ ซึ่งเป็นผลมาจากการดูแลเอาใจใส่เป็นอย่างดี

นอกจากมีบ้านเป็นของตัวเอง ดิฉันยังซื้อคอนโดสำหรับให้เช่าไว้ 5 ห้อง เพื่อนบางคนพูดว่า “เธอจะบ้าเหรอ ทำไมต้องมีคอนโด5 ห้อง เยอะไป”

แต่ดิฉันมองว่าเรายังมีศักยภาพที่จะทำได้ แถมยังคิดว่าตัวเองซื้อช้าไปด้วยซ้ำ เพราะเมื่อก่อนชอบฟังความคิดเห็นของคนอื่น พอใครบอกว่าเสี่ยงเราก็ไม่กล้า

ทั้งที่ความจริงแล้วการลงทุนตอนที่เราอายุยังน้อยจะดีกว่า  เพราะหากเกิดความผิดพลาดเราก็ยังมีโอกาสลุกขึ้นใหม่ได้ง่าย

ดิฉันจึงอยากบอกคนรุ่นใหม่ว่า ถ้าจะลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ควรทำตั้งแต่เริ่มทำงานเลย อย่าชะล่าใจว่าอายุยังน้อย ภาระยังเยอะ แบ่งเงินมาลงทุนไว้บ้าง

ผ่อนไปเรื่อย ๆ วันหนึ่งก็เป็นของเราดีกว่าจับจ่ายใช้สอยไปเรื่อย ๆ กว่าจะรู้ตัวอีกทีก็ไม่มีอะไรเป็นชิ้นเป็นอัน ชีวิตของดิฉันอาจไม่โลดโผน

Advertisement

error: Content is protected !!