Connect with us

Uncategorized

ปัจจุบัน ธนา สินประสาธน์

หลังจากที่ทำเอาพี่น้องในวงการบันเทิง-วงการเทควันโด รวมถึงแฟนละครตกอกตกใจไม่น้อย นักแสดงรุ่นเก๋า ‘กุ้ง ธนา สินประสาธน์’ หรือ ‘ธนา สินทรัพย์’ วัย 61 ปี

ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลพญาไท นวมินทร์ อย่างเร่งด่วน หลังมีอาการวูบหมดสติจนหัวน็อกพื้นเมื่อประมาณ 2 ปีที่แล้ว

ซึ่งตอนนั้นผลตรวจพบว่า ‘กุ้ง ธนา’ มีการสื่อสารที่พูดช้าลง ซึ่งเป็นจุดพื้นฐานของพาร์กินสัน จึงต้องดูแลร่างกายและควบคุมอาหารอย่างต่อเนื่อง

Advertisement

ซึ่งอาการดังกล่าวส่งผลให้สมองเสื่อมลงอย่างช้า ๆ พบมากในผู้สูงอายุ ซึ่งโรคดังกล่าวขณะนี้ยังรักษาไม่ได้ และทำได้แค่ประคองอาการไว้เท่านั้น

“ผมตื่นมาเข้าห้องน้ำตอน 05:30 น จู่ ๆ ก็วูบไป หัวน็อคพื้น ตอนแรกนึกว่าละเมอ ปรากฎว่าล้มดังมากตื่นกันทั้งบ้าน ที่บ้านก็เลยพามาส่งโรงพยาบาล

แพทย์ให้ตรวจละเอียด ทำ MRI สมองสแกนคลื่นหัวใจปกติ แต่น่าตกใจมากที่คุณหมอตรวจพบอาการใหม่ คือคุณหมอบอกว่าผลการตรวจอย่างละเอียดแล้ว

Advertisement

คือ มีปัญหาเรื่องการสื่อสาร พูดช้าลง ขยับร่างกายช้าลงคุณหมอบอกว่าเป็นจุดพื้นฐานของอาการพาร์กินสัน พอรับทราบก็ตกใจนะครับเพราะอาการนี้รักษาไม่ได้

ทำได้แค่ประคองอาการเอาไว้ ซึ่งก็ต้องทำใจรับสภาพ ต้องดูแลร่างต่อเนื่องเพื่อควบคุมอาการของโรคกันต่อไปนะครับ”

ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวนั้นอยู่ระหว่างพักฟื้นฟื้นฟูสมรรถภาพด้วยไม้ตะพด ช้าไปหน่อยแต่พอได้ ทั้งนี้แฟนคลับก็ได้เข้ามาแสดงความคิดเห็นกันอย่างมาก

Advertisement

และปัจจุบัน ‘กุ้ง ธนา’ อาการเริ่มดีขึ้น เดินเหินได้ปกติ และยังสามารถกลับมาเล่นกีฬาเทควันโดและสอนนักเรียนได้อยู่บ้าง

ส่วนเรื่องงานในวงการบันเทิง ก็เริ่มรับงานน้อยลง เนื่องจากปัญหาสุขภาพต่าง ๆ หากมีติดต่อเข้ามาก็จะดูความเหมาะสมของบทบาทกับร่างกาย

‘กุ้ง ธนา’ ถือเป็นนักแสดงมากฝีมือ ที่สร้างผลงานมาแล้วมากมาย เช่น ภาพยนตร์เรื่อง นายขนมต้ม , ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ศึกนันทบุเรง เป็นต้น

นอกจากนี้เจ้าตัวยังเป็นอุปนายกสมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย อดีตนักกีฬาทีมชาติ และอดีตโค้ชทีมชาติไทยหลายสมัย ปัจจุบันสายดำดั้ง 7

ได้รับรางวัลมากมายจากการแข่งขันรายการต่าง ๆ อาทิ เหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ครั้งที่ 10 ที่โซล ประเทศเกาหลีใต้, เหรียญเงินซีเกมส์ครั้งที่ 15

ที่มาเลเซีย และเป็นสต๊าฟโค้ชเทควันโด เช่น ทีมชาติไทยในการแข่งขันมหกรรมกีฬาหลายต่อหลายครั้ง รวมทั้งยังเป็นแชมป์กระบี่ กระบอง อีกด้วย

Advertisement

error: Content is protected !!