Connect with us

Uncategorized

บ้านต่างจังหวัด อ้อม ชณุตพร

ในงานประกาศรายชื่อภาพยนตร์ที่ได้รับการขึ้นทะเบียนมรดกภาพยนตร์ของชาติ ประจำปี 2561 ซึ่งในงานดังกล่าวได้มีการจัดฉายภาพยนตร์เรื่อง ‘เพื่อน-แพง’ ซึ่งผลงานการกำกับการแสดงของ เชิด ทรงศรี

เมื่อปี 2526 ให้ชมที่โรงภาพยนตร์ศรีศาลายา หอภาพยนตร์ นางเอกตัวจริงเสียงจริงของภาพยนตร์เรื่องดังกล่าว คือ ชณุตพร ที่หายหน้าหายตาจากวงการบันเทิงไปนาน ก็มาปรากฎตัวให้หายคิดถึงกันด้วย

และด้วยความหล่อเหลาคมเข้มฝีมือเข้าตาของหนุ่ม ภณ ณวัสน์ ทำให้ตอนนี้ทั้งสาวน้อยสาวใหญ่ต่อคิวยื่นใบสมัครเป็นแฟนคลับตัวจริงกันเพียบพร้อมยกตำแหน่งหนุ่มหล่อโปรไฟล์เริศให้ไปครอง

Advertisement

เพราะนอกจากจะมีเสน่ห์ด้านการแสดงแล้ว เรื่องการเรียนยังโดดเด่น จบ เกียรตินิยมอันดับ 2 คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ภาควิชา วิศวกรรมดนตรีและสื่อประสม

นอกจากนี้ยังเป็นลูกชายหัวแก้วหัวแหวนของอดีตดาราภาพยนตร์ดัง อ้อม-ชณุตพร วิศิษฏโสภณ อดีตนางเอกในภาพยนตร์ดัง เรื่อง “เพื่อนแพง” (พ.ศ. 2526) และเรื่อง “พลอยทะเล”

“ผมเริ่มเดินสายประกวดตั้งแต่ ม.5 ตอนนี้ก็ประมาณ 7 ปี แล้ว เข้าช่องมา 5 ปี แต่ถามว่าตั้งแต่เด็กผมอยากมาทำอาชีพนี้ไหม ผมไม่ได้มีความอยากมาด้านนี้เลยครับ ใช้ชีวิตเป็นเด็กปกติ

Advertisement

ไม่ได้มีความใฝ่ฝัน เพราะคุณแม่ผมท่านก็เคยเป็นนักแสดงมาก่อน ผมก็ไม่ได้อยากเป็นเหมือนแม่ แต่จังหวะคือ มีพี่เขามาชวนเพราะเห็นเราในเฟซบุ๊ก เราก็เลย โอเค ลองดูแล้วกัน ก็ไม่คิดเหมือนกันว่าจะไปได้ไหนแค่ไหน ผมแค่ทำ ณ ตอนนั้นให้ดีที่สุดครับ”

คุณแม่ก็เคยเป็นนักแสดงมาก่อน พอเราตามรอยมาทางนี้ท่านว่ายังไงบ้าง? “ท่านก็ดีใจนะที่เห็นว่ามีคนชื่นชอบเรา แต่ท่านก็เป็นห่วงเหมือนกันในเรื่องของการทำงานหนัก

เรื่องสุขภาพ แต่คุณแม่ไม่เคยพูดว่าอยากให้เราเข้าวงการหรืออะไรเลยแต่ท่านให้เราทำในสิ่งที่เราอยากทำมากกว่า” กดดันไหมกับคำว่าลูกอดีตดาราดัง “ไม่เลยครับ คุณแม่ก็ออกจาวงการไปนานพอสมควรแล้ว

Advertisement

แต่คุณแม่ท่านก็สอนการใช้ชีวิตไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการรู้จักอ่อนน้อมถ่อมตน ตรงต่อเวลา การทำการบ้านเพื่องานที่ออกมาดี

และที่สำคัญต้องไม่ทำให้คนอื่นเสีย เพราะเราทำงานตรงนี้ร่วมกับคนอีกหลายคน ทุกคนต่างมีหน้าที่ของตัวเอง และต้องรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเองครับ”

คุณพ่อเป็นนายตำรวจใหญ่ ไม่อยากเป็นตำรวจเหมือนคุณพ่อเหรอ “ไม่ครับ ไม่ได้อยากเป็นตำรวจ คุณพ่อก็ไม่อยากให้เป็นด้วย (หัวเราะ) แต่ผมว่าทุกอาชีพก็เหนื่อยทั้งหมดแหละครับ (หัวเราะ)”

มีสาวข้างกายหรือยัง “ยังไม่มีเลยครับ (หัวเราะ) ไม่มีใครเข้ามาแล้วก็ไม่รู้จะไปหาใครที่ไหนด้วย เพราะวันๆ ก็อยู่กับตัวเอง อยู่กับงาน อยู่กับหมาที่บ้าน ไม่ค่อยออกไปเที่ยวหรือเจอใครเท่าไหร่”

แต่หากจะรอหนุ่มหน้าคมผู้นี้ไปจีบ อาจจะยากอยู่สักหน่อย เขายอมรับตรงๆ ว่าเป็นคนจีบไม่เก่ง ไม่กล้าหาญที่จะเดินเข้าไปขอเบอร์ขอไลน์ ภณเป็นสไตล์ค่อยๆ ทำความรู้จัก

Advertisement

error: Content is protected !!