Connect with us

Uncategorized

ติ๋ว ศันสนีย์ นาคพงศ์ ผู้ประกาศข่าวชื่อดัง

ศันสนีย์เกิดเมื่อวันที่ 4 มีนาคม พ.ศ. 2502 ที่ตำบลคุ้งสำเภา อำเภอมโนรมย์ จังหวัดชัยนาท มีชื่อเสียงจากการเป็นนักแสดงและนักร้องที่มีชื่อเสียงผลงานที่สร้างชื่ออาทิ เพลงสาวเชียงราย ที่แต่งโดย ว.วัชญาณ์ และเพลง คนเก่งคนดี ซึ่งประกอบละครโทรทัศน์เรื่อง ทางช้างเผือกต่อมาเข้าสู่วงการโทรทัศน์ เริ่มจากการเป็นผู้ประกาศรายการ และผู้ประกาศข่าวเด็ดเจ็ดสีภาคค่ำ, พิธีกรรายเกมโชว์ นาทีทอง คู่กับ ธรรมรัตน์

Advertisementนาคสุริยะ และ พลากร สมสุวรรณ, บรรยายสารคดีโทรทัศน์ต่างๆผลงานที่สร้างชื่อคือรายการ จดหมายเหตุกรุงศรีซึ่งช่อง 7 สีผลิตให้แก่ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ออกอากาศในช่วงข่าวภาคค่ำ ควบคุมการผลิตละครเช่น โสมจันทร์ น้ำตาลใกล้มด ผู้ชายก็ท้Oงได้ มัจจุSาชสีน้ำผึ้ง เป็นต้น,ควบคุมการผลิตรายการสารคดี 1 ในเมืองไทย โดยเธอทำงานอยู่ในวงการนี้ประมาณ 30 ปี ก่อนผันจากหน้าจอไปทำอย่างอื่น

Advertisementลงจอให้ได้ดูกันแล้วสำหรับละคร “วุ่นรักนักข่าว” เรื่องราววุ่นๆของสองผู้ประกาศข่าวหนุ่มสาว เรียกว่าสองอดีตผู้ประกาศรุ่นใหญ่ “หน่อง พลากร สมสุวรรณ” และ “ติ๋ว ศันสนีย์ นาคพงศ์”ยังร่วมดูร่วมลุ้นหวนรำลึกวันเก่าๆที่สนุกสนานที่เคยทำงานประกาศข่าวร่วมกัน ย้อนกลับไป สองผู้ประกาศรุ่นเก๋า ยังเล่าให้ฟังด้วยว่าทั้งคู่ถือเป็นรุ่นบุกเบิก หรือ รุ่นแรกของสถานี หลังมีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการนำเสนอข่าว จากเดิมจะไม่มีผู้ประกาศเป็นเพียงภาพข่าวลงเสียง

Advertisementจากนั้น ดร.สมเกียรติ อ่อนวิมล จึงเป็นผู้ริเริ่มให้มีการอ่านข่าวโดยผู้ประกาศเป็นคนแรก จนสถานีช่องอื่นๆก็ปรับเปลี่ยนตามมาติ๋ว ศันสนีย์ กล่าวต่อว่า อดีตผู้ประกาศข่าวจะต้องนิ่ง ด้วยบทที่กำหนดมาให้ต้องนั่งเฉยๆเมื่อเวลาออกไปข้างนอกหลายคนจะบอกบุคลิกไม่เหมือนในจอเลย โดยเฉพาะวันหยุด เพราะเวลาอ่านข่าวจะเห็นเพียงครึ่งบน แต่ส่วนใหญ่ก็จะเรียบร้อยทั้งคู่ยังบอกตรงกันว่า ผู้ประกาศข่าว อยู่หน้าจอออกอากาศสด อะไรเกิดขึ้นต้องรับผิดชอบก่อน แต่ด้วยสมัยนั้นทีมงานหนักแน่นสามัคคีการทำงานก็ผ่านไปด้วยดีทั้งคู่ยังฝากทิ้งท้ายถึงผู้ประกาศข่าวรุ่นใหม่ด้วยว่า ผู้ประกาศข่าวที่ดี ต้องสนใจข่าวสารบ้านเมือง พัฒนาตัวเองอยู่เสมอมีใจรักในสิ่งที่ทำ ถ้าได้เรียนมา รู้หลักการนิเทศศาสตร์ก็ดี แม้โลกยุคดิจิทัลจะเปลี่ยนไปแต่ยังคงหลักการเดียวกัน

Advertisement

error: Content is protected !!